คณะวิศวกรรมศาสตร์ฯ มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์สุพรรณบุรี จัดกิจกรรมจิตอาสา บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เสริมสร้างคุณธรรมและความสามัคคีในหมู่นักศึกษา
เมื่อวันพุธที่ 17 กันยายน 2568 คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์สุพรรณบุรี นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ภัควัฒน์ จันทร์ตรี อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า พร้อมด้วยนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า จำนวน 30 คน จัดกิจกรรม จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ณ วัดกุ่มโคก ตำบลทุ่งคลี อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อทำนุบำรุงและพัฒนาสถานที่สำคัญทางศาสนาและท้องถิ่น สร้างสภาพแวดล้อมที่สะอาด สวยงาม เอื้อต่อการใช้ประโยชน์ของชุมชน โดยนักศึกษาได้ร่วมกันทำกิจกรรมหลากหลาย อาทิ ทำความสะอาดบริเวณวัด ปรับปรุงภูมิทัศน์ บำรุงรักษาพื้นที่สาธารณะ ซ่อมแซมโต๊ะ ทาสี และปรับปรุงระบบไฟฟ้า เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนในพื้นที่ นอกจากเป็นการเสริมสร้างจิตสำนึก การอุทิศตนเพื่อส่วนรวม ความมีน้ำใจและการเสียสละแล้ว ยังช่วยให้นักศึกษาได้ฝึกการทำงานเป็นทีม เกิดความสามัคคี และได้เรียนรู้การประยุกต์ใช้ความรู้จากห้องเรียนในการทำงานจริง เพื่อประโยชน์ต่อสังคมและท้องถิ่น
การจัดกิจกรรมจิตอาสาครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของคณะวิศวกรรมศาสตร์ฯ ในการพัฒนานักศึกษาให้เป็นทั้งผู้มีความรู้ทางวิชาการและผู้มีคุณธรรมจริยธรรม ควบคู่กับการปลูกฝังความรับผิดชอบต่อสังคม อันเป็นรากฐานสำคัญในการ เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพในอนาคต
รูปภาพเพิ่มเติม : https://fea.rmutsb.ac.th/content/900