Home > ทั่วไป > Detail ...
แจ้งเพื่อทราบ : ปัญหาวงจรการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของมหาวิทยาลัย

ขณะนี้การเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของมหาวิทยาลัยผ่านช่องทางเครือข่ายของ UniNet (ความเร็ว 1 Gbps) มีปัญหาในการเชื่อมต่อซึ่งส่งผลกระทบต่อ วงจรเชื่อมต่อระหว่างศูนย์พระนครศรีอยุธยา วาสุกรี ถึง ศูนย์นนทบุรี เพื่อเชื่อมอินเทอร์เน็ตภายนอกไม่สามารถใช้งานได้

ทั้งนี้ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ประสานไปทาง Uninet ซึ่งได้รับคำตอบจากทาง Uninet ว่า อยู่ระหว่างผู้รับจ้างในการซ่อมแซมระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเข้าดำเนินการแก้ไข ดังนั้น ในระหว่างนี้ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา วาสุกรี จึงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วยเครือข่ายเส้นทางสำรองที่ทางมหาวิทยาลัยได้เช่าใช้บริการจาก บริษัท กสท.โทรคมนาคม จำกัด ที่ความเร็ว 200 Mbps เพื่อให้ศูนย์พระนครศรีอยุธยา วาสุกรี สามารถปฏิบัติงานได้ ซึ่งส่งกระทบให้ความเร็วในการใช้งานลดลง และส่งผลกระทบต่อการใช้งานระบบสารสนเทศของมหาวิทยาลัยได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

11 มีนาคม 2562