สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการเสวนาแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เครือข่ายด้านการบริการวิชาการ พันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยกับสังคม University Social Engagement โดยมี รศ.ดร.กิตติ บุญเลิศนิรันดร์ ผู้ช่วยอธิการบดี คุณสันติ จียะพันธ์ และทีมงานศูนย์ประสานงานวิจัยเพื่อท้องถิ่นจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้นำเสวนาในครั้งนี้ เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านการบริการวิชาการชุมชน สังคม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เผยแพร่องค์ความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างชุมชนเพื่อพัฒนามหาวิทยาลัยและชุมชน สังคม  โครงการดังกล่าว ผศ.ไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการ  และ รศ.ระวีวรรณ สุวรรณศร รองอธิการบดี ให้เกียรติเข้าร่วมโครงการ เมื่อวันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมเฟื่องฟ้า โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จ.พระนครศรีอยุธยา