สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การส่งเสริมการสร้างอาชีพการทำกระทงสาย ในโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตหมู่บ้าน ชุมชน สังคม ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  เพื่อตอบสนองความต้องการของชุมชนที่ต้องการทำกระทงสายได้ด้วยตนเอง และนำไปจำหน่ายเป็นอาชีพเสริม  โดยมี ผศ.ชื่นสุมณ ยิ้นถิน และ อ.สาโรจน์ ยิ้มถิน อาจารย์ประจำจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร  เป็นวิทยากร  มีประชาชนสนใจเข้าร่วมโครงการ จำนวน 40คน  เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2558  ณ ห้องเทศบาลตำบลวิเศษชัยชาญ ต.วิเศษ   ชัยชาญ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง