โครงการยกระดับทักษะบุคลากรด้าน Programming ด้วยโปรแกรมหลักสูตรภาษา SQL

ด้วยโปรแกรมหลักสูตรภาษา SQL

ดร.สุวุฒิ ตุ้มทองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นประธานเปิดโครงการยกระดับทักษะบุคลากร ด้านProgrammingด้วยโปรแกรมหลักสูตรภาษาSQL (Structured Query Language)เป็นภาษาคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการทำงาน กับฐานข้อมูล ตั้งแต่การจัดการข้อมูลไปจนถึงการดึงข้อมูลออกมาใช้งาน ซึ่งเป็นการอบรมผ่านระบบการฝึกอบรมออนไลน์ โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(Depa)ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิในการอบรมออนไลน์ครั้งนี้ได้มีบริษัทเอกชนเข้าร่วมพัฒนาหลักสูตรและเป็นวิทยากรร่วมกับคณาจารย์สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ระหว่างวันที่ ๑๔– ๑๖ และ๒๒ -๒๓สิงหาคม ๒๕๖๓ โดยในวันนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์พงศ์กรณ์ บุปผาโสมตระกูลอาจารย์สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ศูนย์นนทบุรี เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ เพื่อฝึกอบรมบุคลากรด้านโปรแกรมมิ่ง โดยเน้นภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมและเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน และเพิ่มสมรรถนะของบุคลากรด้านโปรแกรมมิ่ง ในการประกอบอาชีพในภาคอุตสาหกรรม เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๔สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ณ ห้องประชุมคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาคาร ๑๗มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิศูนย์นนทบุรี (เขตเหนือ)

ข้อมูล /ภาพ:อาจารย์ภิญญาพัชญ์ ทาสาธนัตย์ตระกูล

เรียบเรียง :อภิเษก จัดทำ: หน่วยสื่อสารองค์กรกองบริหารทรัพยากรนนทบุรี