ประกาศรายชื่อนักศึกษาทำเรื่องผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร ประจำปีการศึกษา 2562

ข้อปฏิบัติสำหรับนักศึกษาที่ยื่นเรื่องขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร

ประจำปีการศึกษา 2562

1. นักศึกษาตรวจสอบรายชื่อและตรวจสอบสิทธิของตนเอง ณ สัสดีจังหวัดตามภูมิลําเนาทหาร ของตน ในช่วงเดือนมีนาคม 2563 หากพบว่าไม่มีชื่อปรากฏ ในบัญชีบุคคลผ่อนผันฯ ของสัสดีจังหวัด นักศึกษา ต้องแจ้งหน่วยสวัสดิการนักศึกษา งานบริการและส่งเสริมการศึกษา ทราบโดยทันที ทั้งนี้การขอผ่อนผันฯ ต่อสัสดีจังหวัดเป็นเพียงการเตรียม ความพร้อมทางบัญชีทหารฯ เท่านั้น ยังไม่ถือว่าจะได้รับการผ่อนผันโดยสมบูรณ์ จนกว่านักศึกษาจะไป รายงานตัวในวันตรวจเลือกฯ

2. นักศึกษาต้องไปรายงานตัวต่อคณะกรรมการตรวจเลือกในวันตรวจเลือกฯ ทุกปีตามที่กําหนดไว้ใน หมายเรียกเข้ารับราชการทหาร (แบบ สด.35) จนกว่าจะพ้นสภาพเป็นนักศึกษา เช่น สําเร็จการศึกษา ลาออก หรืออายุครบ 26 ปีบริบูรณ์อย่างใดอย่างหนึ่ง โดยในวันรายงานตัวให้นําเอกสารฉบับจริง ได้แก่ ใบสําคัญทหาร (แบบ สด.9) , หมายเรียกเข้ารับราชการทหาร (แบบ สด.35) ,บัตรประจําตัวประชาชน หรือหลักฐาน การสําเร็จการศึกษา (กรณีจบการศึกษาแล้วและต้องเข้าทําการคัดเลือกในปีนั้น) เพื่อใช้สิทธิในการลดวัน ราชการทหารกองประจําการ กรณีนักศึกษาไม่ไปแสดงตนต่อคณะกรรมการตรวจเลือกฯ จะมีความผิดฐานขาดการตรวจเลือกฯ ตาม กฎหมาย มาตรา 45 แห่งพระราชบัญญัติรับราชการทหาร พ.ศ. 2497 ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 3 ปีและ ถูกกําหนดให้เป็นทหารโดยไม่มีสิทธิจับสลากตรวจเลือกทหารในปีถัดไปทันที

3. นักศึกษาที่มีสิทธิได้รับการผ่อนผันฯ ในปีที่เข้าตรวจเลือกฯ ปีแรกแล้ว ปีต่อไปไม่ต้องยื่นเรื่องขอ ผ่อนผันฯ อีก แต่ต้องไปรายงานตัวต่อคณะกรรมการตรวจเลือกในวันตรวจเลือกฯ ทุกปี

4. นักศึกษาสําเร็จการศึกษาลาออก พ้นสภาพการเป็นนักศึกษา หรืออายุครบ 26 ปีบริบูรณ์นักศึกษา จะต้องแจ้งต่อสัสดีอําเภอตามภูมิลําเนาทหารทราบภายใน 30 วัน นับแต่วันที่สําเร็จการศึกษาลาออก พ้นสภาพ การเป็นนักศึกษาหรืออายุครบ 26 ปีบริบูรณ์เพื่อที่จะต้องเข้ารับการตรวจเลือกฯ ในคราวต่อไป

ตรวจสอบรายชื่อนักศึกษาทำเรื่องผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร ประจำปีการศึกษา 2562 คลิก!!