ทอ.อบรมอากาศยานไร้คนขับเพื่อการเกษตร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัยวิท เฉลิมนนท์คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (มทร.สุวรรณภูมิ) เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับเพื่อการเกษตร โดยได้รับเกียตริจาก นายธาวัน อุทัยเจริญพงษ์ ตำแหน่งวิศวกรอาวุโส นายเฉลิม จันทร์จุ่น ตำแหน่งนักบินโดรน พร้อมด้วยทีมงานจาก บริษัทเอชจี โรโบติกส์ จำกัด เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง ทฤษฎีและหลักการทำงานของเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ และกฎหมายเกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุน ประหยัดเวลา ป้องกันอันตรายจากสารพิษสู่เกษตรกรและควบคุมการผลิตได้อย่างแม่นยำ เมื่อวันอังคารที่ ๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ ณ ห้องประชุม ๓๒๐๓๑๗ ชั้น ๓ อาคารบูรณมงคล มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา

ภาพ/จัดทำ : ณัฎฐา งานสื่อสารองค์กรฯ