ราชมงคลสุวรรณภูมิ ร่วมรำลึกเนื่องในวันประกาศขึ้นทะเบียนอยุธยามรดกโลก

ดร.อนุรักษ์ เมฆพะโยมผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เข้าร่วมพิธีสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระรามาธิบดีที่ ๑ (พระเจ้าอู่ทอง)  ในงานรำลึกเนื่องในวันประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นมรดกทางวัฒนธรรมระดับโลก และกิจกรรม “รักษ์อยุธยา รักษ์มรดกโลก”การแปลอักษรข้อความว่า “อยุธยาภูมิใจ มรดกไทย มรดกโลก” ของนักเรียนโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิร่วมออกแบบข้อความในการแปลอักษรโดยมีนายภานุ แย้มศรีผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในงานดังกล่าว ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทรงวิทย์ เจริญกิจธนลาภรองอธิการบดี ได้รับเกียรติเป็นพิธีกรในครั้งนี้ เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๖๒ ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระรามาธิบดีที่ ๑ (พระเจ้าอู่ทอง) และบริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (หลังเก่า)

ภาพ / จัดทำ : หัตถ์เทพ งานสื่อสารองค์กรฯ