พิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง วท. กับ CompTIA และ Practice Labs

วันที่ 26 กันยายน 2562  ดร.สุวุฒิ ตุ้มทอง คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ ดร.เอกชัย เนาวนิช ผู้อำนวยการสำนักวิทยาบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ  พร้อมด้วยผู้บริหารของคณะ ได้ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับบริษัท CompTIA ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Dr. charles Singh, Country Manager - CompTIA เป็นผู้แทนลงนาม ในการสนับสนุนให้ใช้หลักสูตรการสอบใบรับรองด้านอุตสาหกรรมดิจิทัลระดับสากลของ CompTIA ในการจัดการเรียนการสอนของคณะ และบริษัท Practice Labs ประเทศอังกฤษ โดย Mr. Ricky Doyle, CREW Captain - Practice Labs เป็นผู้ลงนาม ที่จะสนับสนุนการพัฒนาเนื้อหาเน้นการสอนภาคปฏิบัติในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งในการลงนามดังกล่าวมีเป้าหมายพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนของคณะที่เน้นปฏิบัติบนระบบ Online  ผ่านระบบการบริหารจัดการเรียนการสอนอัจฉริยะของ Practice Labs ซึ่งจะให้อาจารย์ของคณะเป็นผู้พัฒนาเนื้อหาและใบงาน และ Practice Labs เป็นผู้พัฒนาระบบโดยจะเปิดการเรียนการสอนในภาคเรียนที่ 1/2563 สำหรับรายวิชาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ปฏิบัติการฟิสิกส์ และปฏิบัติการเคมี ซึ่งคณะจะนำ Platform edu-sport (education sport) เป็นแนวทางการพัฒนาการเรียนการสอนที่เน้นการปฏิบัติของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ต่อไป