งานวิจัยและบริการวิชาการ ฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้จัดโครงการ "อบรมสัมมนาถ่ายทอดความรู้นักวิจัยรุ่นใหม่" ในวันพุธที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและพัฒนาคณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ในคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้มีความเข้าใจและสนใจทางานวิจัยมากขึ้น โดยมี ผศ.ดร.ยุทธนา กันทะพะเยา บรรยายเรื่องการเขียนโครงการวิจัยเพื่อตอบสนองตัวบ่งชี้ ตามเกณฑ์ สกอ. และการเขียนโครงการวิจัยเกี่ยวกับการบริหารงานเพื่อพัฒนางานและการศึกษา ผศ.ราพึง เจริญยศ บรรยายเรื่อง การจัดทาข้อเสนอการวิจัยเพื่อเสนอของบประมาณ และแนวทางการประเมินผลข้อเสนอการวิจัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๐ ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ อาคาร ๑๘ ชั้น ๖ (ห้อง ๑๘๐๖๖) มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์นนทบุรี เขตใต้